Đặt chỗ cho lịch tham quan học tập tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn
Thảo Cầm Viên Sài Gòn được đánh giá là một trong những lá phổi xanh lớn nhất thành phố, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng và được chăm sóc một cách gần gũi nhất với môi trường tự nhiên. Vì vậy, bên cạnh chức năng công viên giải trí, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn là nơi thích hợp cho các chương trình giáo dục và nghiên cứu trên diện rộng, để phục vụ cho mục tiêu gìn giữ và bảo vệ môi trường, cũng như bảo tồn các loại động thực vật quý hiếm.

Giáo dục

Chương trình Giáo dục Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng theo mô hình của các nước tiên tiến trên thế giới, nhằm mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm trực quan, sinh động nhất về thiên nhiên, đồng thời tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích về môi trường, các loài cây cỏ và các loài thú trong tự nhiên.

Xem thêm

Nghiên cứu

Có rất nhiều công trình nghiên cứu sâu rộng về thiên nhiên, môi trường, hệ động thực vật… đã được thực hiện tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Bên cạnh những công trình nghiên cứu do Thảo Cầm Viên tự đầu tư và thực hiện, vườn thú lâu đời này còn được các đối tác chọn làm môi trường tiêu biểu để thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu và mang tầm vóc quốc tế.

Xem thêm

Bảo tồn

Bên cạnh công tác chăm sóc và bảo vệ các giống loài động thực vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng hoặc cạn kiệt, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn nhân giống thành công các loài động thực vật quý hiếm, với mục đích gia tăng số lượng cá thể các loài này và thông qua đó, góp phần bảo tồn nguồn gen và duy trì sự đa dạng của các loài trong tự nhiên.

Xem thêm