Thảo Cầm Viên Sài Gòn được đánh giá là một trong những lá phổi xanh lớn nhất thành phố, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng và được chăm sóc một cách gần gũi nhất với môi trường tự nhiên. Vì vậy, bên cạnh chức năng công viên giải trí, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn là nơi thích hợp cho các chương trình giáo dục và nghiên cứu trên diện rộng, để phục vụ cho mục tiêu gìn giữ và bảo vệ môi trường, cũng như bảo tồn các loại động thực vật quý hiếm.

KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN

Đây là chương trình ngoại khóa dành riêng cho học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, sinh viên đại học và các đối tượng khác có nhu cầu. Được thiết kế trong vòng 180 phút, chương trình Khám phá Thiên nhiên tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một buổi học thực hành thú vị diễn ra cả trong phòng tiêu bản và ngoài trời. Chương trình sẽ giúp các em học sinh có thêm những trải nghiệm thiên nhiên quý báu, bên cạnh những kiến thức thu thập được từ các giờ học lý thuyết trên trường. Chương trình Khám phá Thiên nhiên được ví như một buổi học thực tế cả về sinh học, địa lý, tự nhiên và xã hội mà thông qua đó, các em không chỉ được giáo dục về thiên nhiên mà còn được nuôi dưỡng tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường, cũng như bảo tồn các loài động thực vật.

Chương trình Khám phá Thiên nhiên bao gồm các hoạt động sau:

  1. Tham quan phòng tiêu bản và thực hành làm tiêu bản thực vật: 30 phút
  2. Tìm hiểu hệ vi sinh vật trog nước ngọt: 60 phút
  3. Khám phá vòng đời của bướm: 60 phút
  4. Học kỹ năng quan sát và nhận dạng thực vật: 60 phút
  5. Nghiên cứu tập tính động vật: 45 phút

Khi tham gia chương trình, nhà trường được lựa chọn tối đa 3 trong 5 hoạt động ở trên.

Các lưu ý khác khi tham gia chương trình:

  • Giá vé tham gia đồng hạng 10.000 đồng/người/vé
  • Đăng ký trước ngày tham gia ít nhất 07 ngày.
  • Số lượng học sinh tối đa tham gia mỗi buổi là 100. Học sinh được chia theo nhóm, trung bình 35 em/nhóm và cần chuẩn bị giấy, bút để ghi chép.
  • Chương trình sẽ diễn ra theo khung giờ như sau: 7g30 – 10g30 hoặc 13g30 – 16g30.

Để tham gia Chương trình Giáo dục Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, các trường mẫu giáo và tiểu học vui lòng liên hệ Phòng Giáo dục Bảo tồn – Thảo Cầm Viên Sài Gòn – số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Q. 1,Tp. HCM; hoặc gọi Điện thoại: (08) 3910 0885 – Fax: (08) 38 228 309.

Đọc tiếp Mẫu giáo & Cấp 1

Trung học

Vườn cây của em