Thảo Cầm Viên là thành viên chính thức của các tổ chức

danh sách đỏ

ĐẶT VÉ THAM QUAN

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

08.39100885

THÀNH VIÊN

| Tìm kiếm

Chương trình giáo dục bảo tồn và bảo vệ môi trường tại Thảo Cầm Viên

 Phòng Giáo dục Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường -Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Số 2 - Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quận 1.

ĐT: 39100885

Fax: 8228309

Email: trungtamgiaoducvuonthutcvsg@gmail.com

Website:  http://www.saigonzoo.net

Sau khi liên hệ với địa chỉ trên, chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc với quý trường để cùng thảo luận thêm về nội dung buổi tham quan  (quý trường có thể chọn một trong những nội dung chúng tôi đã đính kèm sau đây "Chương trình Giáo Dục Bảo Tồn vào Bảo Vệ Môi Trường" - tương đối có quan hệ với chương trình các lớp của các em học sinh - hoặc chúng tôi sẽ chuẩn bị một nội dung riêng theo yêu cầu của quý trường) cũng như những vấn đề khác có liên quan đến chuyến tham quan học tập của các em học sinh tại Thảo Cầm Viên trong thời gian sau đó.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi khoảng một tuần trước ngày mà quý trường dự định sẽ đưa học sinh đến tham quan.

Chi phí

Chi phí tham gia chương trình chỉ bao gồm giá vé vào cửa trong đó đã được Thảo Cầm Viên Sài Gòn hỗ trợ 20% theo số lượng học sinh, tức là quý trường chỉ phải trả 80% giá vé vào cổng theo quy định (Bắt buộc các trường tham gia phải có giấy giới thiệu của đơn vị).

Đối với học sinh:

Cấp I, II, III, và sinh viên:  Giảm 20% vé vào cổng

Đối với Giáo viên và Hướng dẫn viên miễn vé theo định mức sau:

­ Cấp I, II, III, và  sinh viên: 2 giáo viên/ 40 học sinh.

Ngoài ra quý trường không phải trả thêm cho bất cứ chi phí nào khác khi tham gia chương trình (ngoại trừ chi phí gởi xe).

Quý trường tự lo phương tiện vận chuyển cho mình khi tham gia chương trình Giáo Dục Bảo Tồn..

 Các Hoạt Động Của Buổi Tham Quan Học Tập

Học sinh đến tham gia chương trình trong khoảng 2 giờ, gồm các hoạt động chính sau:

Nghe thuyết trình và tham gia thảo luận cùng giáo viên của vườn thú. Đề tài thuyết trình và thảo luận sẽ bao gồm một trong những nội dung trên (tùy theo cấp lớp) hoặc có thể theo yêu cầu của giáo viên ở trường.

Thời gian: 30 - 45 phút.

Sau phần thuyết trình và thảo luận, các em sẽ tham quan thực tế một khu vực trong vườn thú và làm một bài tập thực hành có liên quan đến đề tài vừa thảo luận. Ví dụ: sau khi học đề tài nghiên cứu tập tính thú, các em sẽ tham gia thực hành quan sát tập tính của vượn má vàng, hổ, gấu ...

Thời gian thực hành cho học sinh cấp II là 45 phút và cho học sinh cấp III là 60 phút.

Sau khi hoàn thành hai nội dung chính trên, học sinh có thể tự do đi tham quan vườn thú.

Cuối cùng, các thầy cô hướng dẫn sẽ cùng kết hợp với giáo viên của vườn thú để đánh giá, nhận xét về kết quả của buổi tham quan học tập.

Xin lưu ý:

Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào giờ thực hành của các em học sinh và trong quá trình thuyết trình và thảo luận, các em cũng có cơ hội tiếp xúc với các mẫu vật sống (như thực vật, động vật sống hay các bộ xương, bộ da). Điều này giúp các em tiếp thu bài học tốt hơn và tạo được sự thích thú trong học tập cho các em.

Chương trình của chúng tôi được tổ chức cho mỗi lớp học từ 25-30 em học sinh tham gia. Vào mỗi buổi (sáng hay chiều), chúng tôi có khả năng tiếp nhận từ 1-3 lớp.