Mỗi ngày 1 sự thật

CÂU CHUYỆN VỀ CHUYỂN HỔ TRẮNG

Date: 10/01/2017

Thành quả đạt được từ sự mưu trí, sự kiên nhẫn và 100 ngàn đồng,.. Chúng tôi được yêu cầu chuyển một con hổ trắng (đực) qua khu chuồng hổ mới nhằm trưng bày phục vụ du khách tham quan và thực hiện theo cách mà chúng tôi đã làm trong khoảng thời gian gần đây: là không dùng thuốc mê để gây mê mà chỉ dẫn dụ cho thú vào chuồng vận chuyển. Và để thực hiện được điều này cũng thật là khó, anh em trong tổ thú dữ của chúng tôi đã nhìn nhận và đánh giá ca chuyển hổ lần này sẽ khó khăn hơn những lần chuyển hổ vàng trước đây, kết cấu chuồng cũng không thuận lợi cho việc dẫn dụ thú và có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc áp sát chuồng vận chuyển vào cửa chuồng ép,...

Trắng đêm chăm hổ đẻ

Date: 22/05/2016

Theo các nhà khoa học, số lượng hổ trắng bengal trên thế giới đã giảm từ 100.000 con (năm 1900) xuống còn 3.200 con (năm 2013) và đang trong tình trạng rất nguy cấp. Loài động vật này chỉ phân bố tự nhiên ở Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Myanmar… không có ở VN. Để có được kỳ tích nhân giống thành công hổ trắng trong môi trường nuôi nhốt, những cán bộ kỹ thuật của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã trải qua quá trình kéo dài nhiều năm chăm sóc, nuôi dưỡng, phối giống rất kỳ công.

Cây xanh độc nhất từ thuở Sài Gòn lập địa

Date: 22/05/2016

Trải qua 300 năm lịch sử, TP.HCM vẫn còn lưu giữ những cây cổ thụ hàng trăm tuổi, bằng chứng sống cho một vùng rừng nguyên sinh thuở khai thiên lập địa.